Nem, chả bò, tré thưởng thức riêng cũng đủ sức hấp dẫn, khi kết hợp chúng lại với nhau thì càng tuyệt vời hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm tré trộn nem chả, cóc non và trứng cút, đây là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn.
C.1 CÁCH LÀM TRÉ TRỘN NEM CHẢ, CỐC NON
Chuẩn bị nguyên liệu làm tré trộn nem chả
Để làm món ăn này mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Nem chua
- Tré
- Chả bò cây nhỏ =>Tìm hiểu và đặt mua chả bò bò cây Đà Nẵng
- Trứng cút
- Muối tôm nhuyễn
- Muối tiêu
- Rau răm
- Cóc non
- Ớt xanh
- Tắc
Sơ chế nguyên liệu
Trứng cút mọi người cho vào nồi nước, sau đó bắt lên bếp luộc chín. Trứng cút mọi người chỉ cần luộc 5-7 phút là chín. Sau đó lọt vỏ cắt làm đôi.
Rau răm mọi người rửa sạch cắt rối.
Cóc non gọt bỏ vỏ cắt lát nhỏ vừa ăn.
Ớt xanh mọi người cắt lát nhỏ.
Chả bò cây nhỏ mọi người cắt lát xéo vừa ăn.
Nem chua nếu cây lớn mọi người cắt lát vừa ăn.
=>Xem thêm: Tré Bà Đệ đặc sản Đà Nẵng làm quà không ai chê
Tiến hành trộn nem chả tré
Mọi người cho nem chua, chả bò, và lọt tré cho vào, tiếp đến cho cốc, rau răm, ít ớt thái lát và rau răm, muối tiêu vào rồi tiến hành trộn đều, nhớ xé cho tré tơi ra. Sau đó cho trứng cút vào trộn sơ.
Làm muối tiêu chấm nem chả tré trộn
Mọi người cho muối tiêu ra chén, cho ớt thái lát vào, rồi nặn nước cốt tắc cho vào cùng. Như vậy là mọi người có phần nước chấm đủ vị chua, mặn, cay.
C.2 CÁCH LÀM TRÉ TRỘN BÌNH ĐỊNH
Tré bó rơm đặc sản Bình Định được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị và cách gói độc đáo. Nhiều người thắc mắc cách ăn tré Bình Định như thế nào thì chúng tôi xin gơi ý mọi người hãy làm tré trộn Bình Định để thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tré Bình Định
- Nem chua Bình Định
- Chả bò/chả lụa thẻ (nếu không có mọi người sử dụng chả bò đòn)
- Tỏi
- Ớt
- Chanh
- Nước mắm ngon
- Rau răm
- Xoài
- Bánh tráng hoặc bánh phồng tôm để ăn kèm
Sơ chế nguyên liệu
- Nem chua Bình Định mọi người gỡ ra cắt miếng vừa ăn.
- Chả bò/chả lụa mọi người cắt miếng vừa ăn.
- Tỏi mọi người lọt vỏ và cắt thành từng lát.
- Ớt mọi người thái lát.
- Rau răm lặt bỏ lá và cọng già, sau đó rửa sạch để ráo nước.
- Xoài bào sợi
Làm nước sốt trộn tré Bình Định
Mọi người cho ớt, tỏi, đường vào cối giã nhuyễn (giã càng nhuyễn càng tốt), sau đó cho ra chén, cho nước mắm ngon vào, nặn thêm tí chanh và khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau, cho hỗn hợp sệt sệt. Như vậy là mọi người đã có nước sốt trộn tré Bình Định.
Trộn tré Bình Định
Bước tiếp theo trong cách làm tré trộn Bình Định là trộn tré. Lấy thau lọt tré ra, sau đó bóp cho tơi ra, rồi cho nem, chả, xoài, tỏi cắt lát, ớt cắt lát, dùng kéo cắt khúc rau răm cho vào, và chan ít nước sốt vào trộn đều.
Cuối cùng cho tré trộn ra đĩa và thưởng thức cùng với bánh tráng gạo nướng hoặc bánh phồng tôm. Chắc chắn hương vị của món tré này sẽ không làm mọi người thất vọng.
Hy vọng với chia sẻ cách làm tré trộn Bình Định trên mọi người sẽ thực hiện thành công.
NƠI BÁN TRÉ NEM CHẢ
Chúc mọi người sẽ có cơ hội thưởng thức món nem chả tré trộn trứng cút. Còn nếu mọi người muốn mua nem chua, chả bò cây, tré thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét