Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2022

Ngon chi lạ chả bò Đà Nẵng khiến người ta nhớ mãi

Không biết từ bao giờ chả bò Đà Nẵng trở thành món đặc sản hấp dẫn của vùng đất này, được rất nhiều du khách lựa chọn thưởng thức làm quà biếu. Đòn chả bò đã chinh phục được thực khách bởi vị ngọt dai, thơm mùi đặc trưng của thịt bò.

ngon chi lạ chả bò Đà Nẵng

Tết của người Đà Nẵng không thể thiếu chả bò

Những ngày gần Tết dường như cơ sở làm chả bò Đà Nẵng nào cũng phải làm việc hết công suất mới đủ để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên thường mỗi lò chỉ nhận với số lượng nhất định vì phải chọn loại thịt ngon, như thế mới có cây chả ngon, không phải vì số lượng mà nhận nhiều đơn, vì nếu làm không tốt thì giảm uy tín.
ngon chi lạ chả bò Đà Nẵng
Nhờ quan điểm Kinh doanh trên mà chả bò Đà Nẵng bao năm qua vẫn giữ được thương hiệu của mình, được nhiều người tin dùng.
Cũng vì vậy mà chả bò Đà Nẵng là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn ngày Tết của người Đà Nẵng. Bà Huỳnh Thị Năm (55 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cho biết, năm nào cũng chừng sau rằm tháng Chạp, dù bận rộn công việc cuối năm đến mấy, bà cũng phải chạy đi đặt cho được dăm ba ký chả bò chất lượng về ăn Tết.
Bà Năm phải đặt chỗ trước vì ngày Tết nhu cầu đông, chứ đến ngày 29 hoặc chiều 30 bà mới đi lấy chả về chia cho con cháu cùng dùng. “Chả muốn ngon phải là chả mới làm, chứ để lâu thì mất hết cả hương vị”, bà Năm kinh nghiệm.

Chả bò Đà Nẵng ngon đúng điệu phải có bí quyết riêng

ngon chi lạ chả bò Đà Nẵng
Chả bò Đà Nẵng “đúng điệu” phải được làm bằng thịt bò đùi (loại 1) lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn, được ướp với hành, tỏi, tiêu, nước mắm nguyên chất, chất lượng và không được trộn bất kỳ loại thịt, cũng như phụ gia khác. Như vậy chả bò mới có mùi thơm ngon đặc trưng nguyên chất. Ngoài ra theo như các lò làm chả ở đây cho biết từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi chả luộc xong không nên quá 2 giờ đồng hồ.
Vì vậy, chả bò cũng là nghề đòi hỏi những người thợ không chỉ cẩn thận, tỷ mỉ mà phải nhanh nhẹn, làm việc tập trung”,
Lá dùng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc qua nhằm đảm bảo độ mềm, không bị gãy khi gói.
Chả bò có thể ăn kèm với tỏi, hành tươi, rau thơm, có thể chấm muối tiêu hoặc nước mắm tỏi ớt, tương ớt hay có thể ăn cùng với bún, mì quảng, bánh mì hay có thể dùng để nấu cháo... tùy khẩu vị của mỗi người, bà Hường hướng dẫn tỉ mỉ.
Đi dạo một vòng quanh thành phố, không quá khó để tìm mua những đòn chả bò thơm ngon.

Địa chỉ bán chả bò ngon đặc sản Đà Nẵng

Còn mọi người muốn mua chả bò đặc sản Đà Nẵng thì có thể tìm hiểu thông tin và đặt mua qua:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét