Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da đặc sản Đà Nẵng ngon phải biết

Đến với Đà Nẵng mà không thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da là xem như chưa thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Đà Nẵng. Đây cũng là một trong số ít những món ăn được đầu bếp nổi tiếng Martin Yan ghi hình và giới thiệu cho bạn bè quốc tế!

BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO HAI ĐẦU DA

bánh tráng cuốn thịt heo hai đâu da

Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da chấm mắm nêm vị ngon hài hoà

Đà Nẵng với vẻ đẹp của biển, núi non, cây cầu ấn tượng mà còn thu hút thực khách bởi ẩm thực vô cùng tuyệt vời. Một trong số những món ăn rất được lòng du khách đó là bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da. Món ăn có thịt, có rau, sự đậm đà thơm ngon của mắm nêm khiến ai thưởng thức ra về cũng nhớ mãi.
bánh tráng cuốn thịt heo hai đâu da đà nẵng
Người Đà Thành sẽ mua thịt đùi sau đó lại để tạo hình rồi cho vào nồi luộc sao chín tới (không bị sống ở giữa và không bị chín quá ở bên ngoài). Thịt sau khi luộc xong người thợ sẽ dùng dao khéo léo cắt thịt thành lát mỏng và hai bên đầu của hai lát thịt đều có mỡ và da. Đây là nét độc đáo đàu tiên khiến thực khách tò mò, thích thú khi thưởng thức món ăn này.
Điểm đặc biệt thứ hai nửa là món ăn này sẽ được ăn cùng mì lá (bánh ướt), ở những nơi khác người ta sử dụng bún.
Khi thưởng thức thực khách sẽ lấy miếng bánh tráng cuốn chập lên mì lá, mì lá dẻo nên sẽ dính theo bánh tráng. Tiếp đến mọi người cho nguyên liệu trên cuốn lại thưởng thức. Bánh tráng cuốn bên ngoài thì mềm dai, còn bánh ướt bên trong thì mềm dẻo, cả hai hoà quyện lại với nhau vô cùng tuyệt vời.
=>Xem thêm: Đi Đà Nẵng đừng quên mua chả bò Đà Nẵng làm quà
bánh tráng cuốn thịt heo hai đâu da đặc sản Đà Nẵng
Điểm đặc biệt thứ 3 của món ăn này đó là nước chấm mắm nêm đậm đà thơm ngon. Mắm được làm ra từ những con cá cơm xứ biển tươi ngon, không già, không non, hòa lẫn với tỏi, ớt xanh, chanh, quyện lại làm dậy mùi thơm nồng, đậm đà cho món ăn. Một chi tiết không quên là để thưởng thức đúng điệu, người ta cho thêm những trái ớt xanh, giòn, chỉ có ở vùng Quảng Nam, Đà Nẵng, để cắn ăn kèm hoặc dằm vào mắm nêm.
Sau khi cho mì lá thịt heo hai đầu da, các loại rau sống lên trên bánh tráng, mọi người sẽ cuốn lại rồi chấm vào mắm nêm để thưởng thức. Cắn ngập miệng một miếng, rồi từ từ cảm nhận hương vị của mắm nêm thấm vào cổ họng vô cùng tuyệt vời.

ĐỊA CHỈ BÁN BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO HAI ĐẦU DA CHẤM MẮM NÊM 

bánh tráng cuốn thịt heo hai đâu da chấm mắm nêm

Nếu mọi người muốn thưởng thức bánh tráng hai đầu da thì có thể ghé đến các địa chỉ:
Đặc sản bà Mụa-địa chỉ: 93 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu-địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Bánh tráng cuốn thịt heo ẩm  thực Trần-địa chỉ:19-21 Trần Bình Trọng, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
Bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường-địa chỉ:
35/2 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng
364 đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng
45 Ngô Gia Tự, Hải Châu, Đà Nẵng
Ngoài ra mọi người thể thưởng thức tại khu ẩm thực của Chợ Cồn.
Còn nếu mọi người muốn mua bánh tráng cuốn, mắm nêm ngon để làm bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da tại nhà thì có thể liên hệ với chúng tôi qua: 
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Hoặc có thể truy cập website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét