Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2022

Những bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon từ người trong nghề

Món chả bò là đặc sản Đà Nẵng ngon nổi tiếng ở nước ta, từng lát chả bò ngọt dai chinh phục lòng người và theo chân những du khách, chuyến xe đi ra Bắc vào Nam, gây nhớ thương cho biết bao người. Vậy có những bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon đến vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

NHỮNG BÍ QUYẾT LÀM CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG NGON

Chọn thịt bò chất lượng

Bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon
Một trong những bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon khá là quan trọng đó là chọn thịt bò chất lượng. Thịt bò để làm chả phải là thịt bò cỏ và là thịt bò đùi tươi ngon, vừa mới mổ sở vào còn ấm như vậy chả bò mới có được dai ngọt, mùi thơm đặc trưng của thịt bò. 
Những người chủ cơ sở làm chả  đây đã nói với tôi rằng chả bò không thể làm từ thịt bò kém chất lượng, hay đã ướp đông được vì như vậy đòn chả làm ra sẽ không ngon, người ăn sẽ cảm nhận được ngay và khi đó khách chỉ ăn một lần rồi không bao giờ quay lại nữa. Để thu hút được khách người ta bắt buộc phải làm chả từ thịt bò đùi tươi ngon.
Nhiều chủ cơ sở làm chả không ngần ngại bỏ thời gian để đi đến vùng núi, đồng bào để tìm nguồn cung cấp thịt bò chất lượng. 

Sử dụng gia vị đảm bảo chất lượng

Bí quyết làm chả bò Đà Nẵng
Bí quyết làm chả bò Đà Nẵng để chả được thơm ngon, gây ấn tượng tốt với thực khách là sử dụng gia vị chất lượng, nước mắm rin chưa qua pha chế, những hạt tiêu của vùng đất Tiên Phước-Quảng Nam thơm ngon.
Những gia vị này cùng với thịt bò tươi ngon tạo nên đòn chả ngọt dai, thơm ngon ăn một lần cứ nhớ mãi.

Quá trình làm chả diễn ra nhanh gọn trong vòng 2 tiếng

Quá trình từ lúcsơ chế thịt đến khi hấp đòn chả chín của người Đà Nẵng chỉ diễn ra trong vòng hai tiếng như vậy giúp giữ được độ tươi của thịt, đòn chả thơm ngon.

Hấp chả bò

Những bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon
Một bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon đó là khâu hấp chảNgười Đà Nẵng cũng có bí quyết hấp chả bò riêng. Sau khi đã gói xong thì cho chả vào hấp 40 đến 50 phút kể từ khi nước sôi.
Khi lấy chả ra người ta cho vào thau nước lạnh để làm nguội chả, nếu không ngâm chả bị nóng lâu sẽ trở nên cứng đi.
Hy vọng chia sẽ những bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon trên sẽ hữu ích cho mọi người.

NƠI BÁN CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG NGON

Còn nếu mọi người muốn mua những đòn chả bò Đà Nẵng ngọt dai thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét