Thứ Ba, 3 tháng 8, 2021

Cách làm giò sống nhanh gọn và ngon

Giò sống ngọt dẻo dai mọi người có thể làm để sẵn trong tủ lạnh, dành chế biến được rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như nấu canh, làm giò, gói ram,…Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ mọi người cách làm giò sống theo công thức của cô Ngọc Nguyễn.

Cách làm giò sống

CÁCH LÀM GIÒ SỐNG NGON

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu làm giò sống

Thịt đùi: 500gr- mọi người đi chợ sớm mua thịt tươi ngon vừa mới được mổ ra như vậy thì làm giò sống mới ngon. 

Mỡ: 100gr

Các loại gia vị: nước mắm, đường, bột tỏi, muối, bột tỏi, bột ngọt, dầu ăn, bột năng, bột nổi. 

=>Xem thêm: Cách làm chả Huế gói lá chuối

Sơ chế và xay thịt

Thịt mọi người rửa sạch để khô ráo, sau đó thái lát nhỏ nhỏ (khi thái nếu có gân thì mọi người lạng bỏ, nếu để gân sẽ bị dính rất khó xay). 

Sơ chế nguyên liệu làm giò sống

Sau khi thái thịt xong, mọi người cho vào túi nilong sạch, dàn mỏng ra và để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2-3 giờ. 

Phần thịt mỡ mọi người cũng thái nhỏ, sau đó cho vào túi rồi để vào tủ đông giống như thịt.

Khi thịt và mỡ đã đông mọi người cho thịt vào máy để xay (để thịt không bị nóng thì trước khi xay mọi người cho lưỡi dao xay, phần cối đựng vào trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào xay thì mọi người lấy ra lắp vào). 

=>Xem thêm: Cách làm chả lụa tại nhà

Xay thịt làm giò sống

Cách làm giò sống ngon

Xay thịt được 1 lần mọi người cho thịt lại vào túi, rồi để vào ngăn đông khoảng 40 phút. 

Pha hỗn hợp gia vị

Gia vị làm giò sống

Bước tiếp theo trong cách làm giò sống là pha hỗn hợp gia vị. Cho vào chén 3 thìa canh vuông bột năng, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa cà phê bột nổi. Cho vào 30ml nước, sau đó khuấy đều hỗn hợp, và cho vào tủ đông.

Xay hỗn hợp giò sống

Thịt đã để tủ đông dẻo mọi người cho vào máy xay lần 2, sau đó cho vào túi rồi để ngăn đông khoảng 30-40 phút. 

Cách làm giò sống ngon

Làm giò sống ngon

Sau đó cho thịt vào máy xay, cho hỗn hợp gia vị vào và xay lần 2. Xay khi thịt dẻo mịn mọi người cho 3 thìa canh đá lạnh đập nhuyễn vào xay. Xay khi giò trắng hồng mịn là mọi người có được hỗn hợp giò sống ngon. 

Khi làm giò sống điều quan trọng mọi người cần chú ý phải giữ cho thịt luôn lạnh, như vậy thành phẩm giò sống làm ra mới dẻo dai, thơm ngon mà không bị bỡ. 

Hy vọng với chia sẻ trên về cách làm giò sống sẽ hữu ích cho mọi người, để có thể làm tại nhà. Với giò sống này mọi người có thể sử dụng để làm chả lụa, nấu canh,…rất ngon. 

=>Xem thêm: Cách làm chả lụa da heo ớt xiêm xanh

Còn nếu mọi người không có thời gian để làm giò sống, thì có thể đặt mua giò sống qua những thông tin dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét