Thứ Ba, 6 tháng 7, 2021

Cách làm chả Huế gói lá chuối đơn giản mà thơm ngon

Chả Huế ngọt dai mọi người có thể sử dụng để ăn kèm với các món bún, bánh mì, bánh ướt,…vô cùng tuyệt vời. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với mọi người cách làm món chả Huế theo công thức của Thiện Family.

cach-lam-cha-hue-20

CÁCH LÀM CHẢ HUẾ

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-cha-hue-21

cach-lam-cha-hue-23

cach-lam-cha-hue-24

Thịt heo: 500gr (nên chọn thịt đùi vừa có nạc, vừa có mỡ). 

Bột năng: 6gr 

Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

Bột nở: 1gr = 1/4 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Tiêu hạt: 1 ít

Tỏi

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Lá chuối dùng để gói

=>Xưm thêm: Cách làm chả đùm 

Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-cha-hue-25

Thịt heo mọi người rửa sạch, cắt phần da bỏ đi. Sau đó cắt phần mỡ và phần thịt ra riêng, rồi cắt nhỏ.

Tỏi mọi người băm nhuyễn.

Tiêu mọi người gia dập

Xay thịt

cach-lam-cha-hue-26

Sau đó cho thịt vào máy để xay cho nhuyễn. Rồi mọi người cho ra hộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 2 tiếng. 

Pha bột

cach-lam-cha-hue-27

Mọi người lấy 1 cái tô, cho vào 100ml nước lọc, sau đó cho bột năng và bột nở vào và khuấy đều.

=>Xem thêm: Cách làm chả lụa da heo ớt xiêm xanh

Xay thịt lần 2

cach-lam-cha-hue-28

Bước tiếp theo trong cách làm chả Huế là mọi người xay thịt theo lần 2. Khi thịt đã để tủ đông được khoảng 2 tiếng, có những dăm đá. Mọi người cho vào cối, đổ hỗn hợp bột vào cùng rồi tiến hành xay trong khoảng 15 phút. 

Tiếp đến cho nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, mì chính vào và xay thêm 5 phút nữa. 

cach-lam-cha-hue-9

Xay xong mọi người đổ hỗn hợp thịt ra thau rồi cho tiêu, tỏi vào tiến hành trộn đều.

Gói chả Huế

cach-lam-cha-hue-29

Mọi người trụng lá chuối qua nước sôi, có thể phơi nắng hoặc hơ lửa để cho lá chuối được mềm khi gói không bị rách. Sau đó trải lá chuối ra rồi múc hỗn hợp chả cho lên lá chuối và cuốn lại, gập hai đầu, dùng dây lá chuối buộc cố định. Sau đó kẹp hai cây chả Huế lại với nhau và dùng đây buộc cố định.

=>Xem thêm: Cách làm gỏi chả lụa

Hấp chả Huế

Sau khi gói chả Huế xong, mọi người xếp chả vào xửng hấp, rồi cho vào nồi hấp khoảng 20-25 phút.

cach-lam-cha-hue-30

Như vậy là mọi người có được những cây chả Huế dai ngọt thơm mùi lá chuối rất ngon. 

Còn nếu mọi người muốn mua chả Huế cây thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét