Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Nơi bán chả bò Đà Nẵng ngon tại Tp.HCM, giá tốt

Những bức ảnh check in với những cây cầu nối đôi bờ Sông Hàn, và bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp khiến bao người xi mê và có món đặc sản tại đây không nên bỏ qua đó là chả bò. Nhiều người muốn tìm nơi bán chả bò Đà Nẵng ngon tại TpHCM-đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé. 

Chả bò Đà Nẵng tại TpHCM

THÔNG TIN CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG

  • Thành phần nguyên liệu: thịt bò vừa mới mổ ra, tiêu thơm, tỏi, hành tím, nước mắm nhỉ (các nguyên này có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm). 
  • Đóng gói: chả được gói lá chuối thành từng đòn, mỗi đòn 500gr. 
  • Hạn sử dụng: để được 1 ngày ở nhiệt độ thường, 15 ngày ở nhiệt độ 0-5 độ C, 2 tháng ở nhiệt độ -5 độ C. 
  • Sản phẩm có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

CÁC BƯỚC QUY TRÌNH CÁCH LÀM CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG

Trước khi chia sẻ nơi bán chả bò Đà Nẵng ngon tại TpHCM chúng tôi xin chia sẻ các bước làm chả bò để mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm này và chọn mua.

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu làm chả

  • Thịt bò tươi ngon: thịt bò cỏ vừa mới được các lò mổ ra. Thường thì các lò mổ hoạt động vào giấc khuya và cơ sở làm chả sẽ lấy thịt vừa mới mổ ra này về làm ngay để kịp giao cho các điểm bán vào buổi sang, như vậy chả làm ra cũng sẽ dai ngon. 
  • Nước mắm nhỉ: chả bò muốn thơm ngon thì phải sử dụng nước mắm ngon. Cơ sở làm chả sử dụng nước mắm nhỉ thơm ngon của vùng miền Trung (Nam Ô, Cửa Đại,…). 
  • Hành, tỏi, tiêu thơm
  • Dầu ăn 

Bước 2: sơ chế các nguyên liệu

Bước tiếp theo trong cách làm chả bò Đà Nẵng là sơ chế các nguyên liệu. Thịt bò lọc bỏ gân mỡ, cắt lát vừa ăn. Hành tỏi mọi người lọt vỏ, làm sạch. 

Bước 3: xay và quết chả

Thịt sau khi đã sơ chế xong người ta sẽ cho vào máy để xay (máy xay phải có ngăn đá bên ngoài để đảm bảo giữ cho thịt luôn lạnh trong quá trình xay). Khi xay sẽ cho hành, tỏi, tiêu và các loại gia vị vào. 
Quết đến khi có được hỗn hợp chả dẻo dai mịn có màu hồng là được. 

Bước 4: gói chả

Chả sau khi gói xong sẽ được cho lên lá chuối gói lại thành đòn có hình trụ đẹp mắt. Nhờ gói lá chuối khi mở ra mọi người sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng.

Bước 5: Hấp chả bò

Bước tiếp theo trong cách làm chả bò là hấp chả. Tuỳ theo đòn chả to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ khác nhau từ 45-60 phút. 

HẤP DẪN MÓN CHÁO CHẢ BÒ

Chả bò Đà Nẵng ngon
Trước đây tôi thường ăn và nghe mọi người nó cháo cá, cháo lương, cháo thịt bò bằm, …chưa bao giờ nghe cháo chả bò, không biết tôi có “hai lúa” hay không như sự thật là vậy. Với sự tò mò tôi quyết định vào quán cháo chả bò để thưởng thức, lúc gọi xong hồi hợp chờ bên trong đó có gì. Chị chủ quá bưng ra đó là tô cháo bò thịt bằm, cho vài lát chả bò đỏ lên trên thêm hành ngò thái nhỏ và tiêu. Tôi húp miếng cháo, rồi cắn lát chả bò, thấy nó ngọt dai đã miệng vô cùng. Miếng chả bò Đà Nẵng ngon chính là điểm nhấn của tô cháo, ăn miếng nào là thấy phê miếng đó.
Chả bò Đà Nẵng ngon tại TpHCM
Ăn cháo xong cảm thấy chưa đã, thê là nhờ chị chủ quán làm cho đĩa chả bò Đà Nẵng để thưởng thức. Đĩa chị bưng ra những lát chả bò đỏ hồng, được cắt đều đặn, xếp ngay ngắn trên đĩa, bên cạnh còn có thêm vài lát dưa leo, chén tương ớt và tỏi để ăn cùng, nhìn rất hấp dẫn, tôi ăn xong ôm bụng rồi nói với chị chủ quán: “ngon quá chỉ ạ!”.
Chuyến đi đó, trước khi về tôi quyết định mua vài đòn chả bò Đà Nẵng về vừa để cho gia đình mình dùng, vừa để làm quà biếu cho người thân, bạn bè để họ có thể thưởng thức được món ăn hấp dẫn này.
Trong chuyến đi lần sau tôi lại được thưởng thức một món ngon hấp dẫn từ chả bò khác đó là bánh mỳ chả bò Đà Nẵng, bánh mì được nướng giòn tan lên, sau đó người ta dùng dao nhọn chẻ ở giữa sau đó cho vài lát chả bò vào, thêm vài lát dưa leo thái mỏng, rắc ít muối tiêu vào trong, chỉ vậy thôi mà ăn ngon kinh khủng, tôi quất một lúc hai ổ bánh mì chả bò này.
Chả bò Đà Nẵng ngon tại Sài Gòn
Và qua lần thứ hai này thì mỗi lần bạn bè hỏi đi Đà Nẵng mua gì về làm quà, thì tôi không ngần ngại trả lời chả bò Đà Nẵng, ngon, chất lượng đảm bảo, mà gói bằng lá chuối vô cùng đẹp và khéo tay. Bản thân tôi mỗi lần đến Đà Nẵng là phải vào quán nào đó có món chả bò để thưởng thức, và mua vài đòn chả về để làm quà.

NƠI BÁN CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG NGON TẠI TPHCM

Xin giới thiệu đến mọi người nơi bán chả bò Đà Nẵng sỉ và lẻ tại TpHCM uy tín đó là Dacsanngon3mien.net qua: Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). 
Những người con của miền Trung, muốn mang sản phẩm đặc sản miền Trung thơm ngon chất lượng đến tất cả mọi người. Khi mọi người thưởng thức sản phẩm sẽ thấy đáng đồng tiền bỏ ra.  Khách hàng có thể tới cửa hàng hoặc chúng tôi có thể ship tận nơi, chỉ cần 1-4 tiếng là đã nhận được hàng.

GIÁ CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG BAO NHIÊU TẠI TPHCM?

Giá chả bò Đà Nẵng tại TpHCM
Giá chả bò tại TpHCM có 2 mức để mọi người lựa chọn: 
Chả bò Đà Nẵng đặc biệt: 340.000 vnđ/kg (2 đòn)
Chả bò Đà Nẵng loại 1: 280.000 vnđ/kg (2 đòn)
Còn nếu mọi người muốn mua sỉ chả bò Đà Nẵng thì có thể liên hệ qua Hotline/zalo:0973895089 (Ms.Nga) để được tư vấn cụ thể và nhận mức giá tốt nhất.

CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG DÙNG LÀM GÌ?

Chả bò Đà Nẵng ngoài việc cắt lát trực tiếp rồi chấm muối tiêu chanh, tương ớt để thưởng thức mọi người có thể dùng làm: 
  • Dùng làm món gỏi-gỏi xoài, dưa leo
  • Dùng kho với trứng cút
  • Dùng rim nước mắm ăn cùng với cơm
  • Dùng làm món tré trộn
  • Dùng để ăn với cơm, bún, xôi, bánh cuốn,
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người đã biết được nơi bán chả bò Đà Nẵng ngon tại TpHCM khi muốn có thể đặt mua nhanh chóng, dễ dàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét